Swisspearl – Một khu vườn giữa lòng đô thị?

Xi măng sợi Swisspearl mang đến một hệ thống khung kệ hoàn toàn mới với tên gọi “Stelz”. Sản phẩm này đã được nghệ nhân trồng hoa cây cảnh Severin Stadler sử dụng và tường thuật lại trong tạp chí “Florist”.

xi măng sợi swisspearl

Cuộc sống ngày nay tồn tại một nghịch lý: diện tích sống ngày càng thu hẹp nhưng nhu cầu sở hữu không gian sân vườn lại ngày càng tăng cao. Nắm bắt được xu hướng này, Swisspearl® mang đến một hệ thống khung kệ hoàn toàn mới với tên gọi “Stelz”. Sản phẩm này đã được nghệ nhân trồng hoa cây cảnh Severin Stadler sử dụng và tường thuật lại trong tạp chí “Florist”.

Simone Gumpp Sản phẩm khung kệ mới của Swisspearl® có thể đáp ứng mong muốn xây dựng một khoảng vườn ngay tại nhà ở giữa thành phố đông đúc chật hẹp. Diện tích ban công hạn chế tuy không thể cho phép trồng quá nhiều cây, nhưng vẫn có thể thỏa mãn thú vui vườn tược của gia chủ bằng những chậu thảo mộc nhỏ hoặc dây leo cùng với sản phẩm khung kệ đầy linh hoạt này. Stelz tự hào được tạo ra bởi Zumbühl Designstudio, một cái tên uy tín và dày dặn kinh nghiệm trong thiết kế nội ngoại thất.

Tinh thần chủ đạo trong thiết kế của Stelz

“KỸ THUẬT TUYẾN TÍNH ĐƯỢC ÁP DỤNG ĐỂ TẠO RA MỘT CẤU TRÚC ĐA DẠNG CHO PHÉP SỰ KẾT HỢP CỦA NHỮNG HÌNH DÁNG, CHUYỂN ĐỘNG VÀ BỀ MẶT KHÁC NHAU. SỰ ĐA DẠNG GIÚP THIẾT KẾ TRỞ NÊN THÚ VỊ VÀ CHO PHÉP NGƯỜI NHÌN CÓ NHỮNG KHÁM PHÁ ĐỘC ĐÁO KHÔNG TRÙNG LẶP”

Severin Stadler là một chuyên gia trồng hoa và cây cảnh có bằng cấp chuyên môn của Thụy Sĩ, đã thiết kế một sơ đồ cây trồng cho từng khu vực nội và ngoại thất.

Khao khát | Khả thi | Kết quả

xi măng sợi swisspearl
©Zumbühl Designstudio

Can đảm để sáng tạo

Với những kiến thức thực tế sâu rộng của mình, Severin Stadler đã kết hợp nhiều loại thảo mộc khác nhau với cây xương rồng và cây trồng trong nhà. Ông tin rằng “Khách hàng vẫn rất yêu thích những chậu thảo mộc bé xinh của họ, nhưng đã đến lúc cần có những ý tưởng mới”. Những cách kết hợp này đồng nghĩa với việc khách hàng vừa có thể có một khu vườn thảo mộc và lại vừa có những mảng xanh đầy phong cách ngay cả trong những không gian rất nhỏ. Nhờ vào sự đa dạng của chất liệu cũng như hoa văn trên bề mặt, thiết kế chồng lên nhau của những tấm đất sét tưởng đơn giản cũng trở nên thú vị và độc đáo. Toàn bộ ý tưởng thiết kế được Severin Stadler thể hiện một cách trọn vẹn bằng cách tận dụng cả sắc đỏ của phần nền để tạo nên sự tương phản kỳ thú bổ trợ cho phần họa tiết hình hoa. 

>> Xem thêm: Chứng nhận chất lượng Swisspearl

ĐẶC ĐIỂM THIẾT KẾ

Kết cấu

Bề mặt đa dạng (mịn, da, mượt, sáp, v.v.) gia tăng sự độc đáo cho thiết kế.

Màu sắc

Màu vàng – màu sắc của xu hướng mới: màu vàng nhạt kết hợp với màu xanh lá cây ngả vàng, mang đến một cái nhìn tươi mới và sống động. Bên cạnh đó còn có những màu sắc hỗ trợ chuyển tiếp như màu xanh – vàng, chính là kết nối giữa sắc xanh đậm của lá và sắc vàng tươi của hoa. 

Chất liệu

Để có được trực quan sinh động và đa đạng thì kích thước, chuyển động, hình dáng, màu sắc là những yếu tố cần được chú ý khi lựa chọn chất liệu.

Lưu ý cho không gian nội thất

Với thiết kế kết hợp đa dạng như vậy, tưới nước sẽ không phải là một việc đơn giản. Ngoài ra, hoa lan cần được trồng trực tiếp vào chậu.

Lưu ý cho không gian ngoại thất

Một lớp phủ bằng chất nền có chứa khoáng chất sẽ có ích cho các loại thảo mộc Địa Trung Hải và các giống Rhipsalis mọng nước. Bên cạnh đó, có thể kết hợp các loại hoa thuộc chi Banksia để tạo ra một nét chấm phá trong trang trí.

>> Khám phá thêm: Giá trị nổi trội sản phẩm mặt dựng cao cấp Swisspearl mang lại

xi măng sợi swisspearl
©Zumbühl Designstudio
xi măng sợi swisspearl
©Zumbühl Designstudio
xi măng sợi swisspearl
©Zumbühl Designstudio
xi măng sợi swisspearl
©Zumbühl Designstudio
©Zumbühl Designstudio

THÔNG TIN CƠ BẢN

Tên sản phẩm

Stelz

Phụ trách thiết kế

Zumbühl Designstudio, Winterthur, Thụy Sĩ

Vật liệu

Thép crôm & gỗ Vân sam

Năm

2016

Kích thước

Mặt chiếu thẳng đứng

swisspearl xi măng sợi
T©Zumbühl Designstudio

Mặt chiếu nằm ngang

T©Zumbühl Designstudio

Đọc thêm – Tạp chí Kiến trúc Swisspearl
Tìm thêm những câu chuyện trong Kiến trúc Swisspearl # 29 của chúng tôi. Đăng ký tạp chí của chúng tôi để nhận số báo in.

Leave a comment