TẦM QUAN TRỌNG CỦA MẶT DỰNG ĐỐI LƯU GIÓ

Khi thực hiện thi công các công trình, kiến trúc, hầu hết các kỹ sư đều phải phân tích về việc lưu thông gió, không khí. Điều này không chỉ giúp luồng khí được lưu thông tốt hơn, cung cấp nguồn khí trong lành mà còn giúp loại bỏ được lượng khí bị ô nhiễm cũng như các chất độc hại có trong đó.

Các giải pháp tự nhiên luôn tốt hơn các giải pháp nhân tạo. Vì vậy việc cải tiến, ứng dụng các giải pháp công nghệ không ngừng tăng. Trong đó, mặt dựng đối lưu gió là một giải pháp tối ưu, được đánh giá mang tính ứng dụng cao và bảo vệ môi trường.

Hệ mặt dựng đối lưu gió thường được cấu tạo bởi lớp vật liệu đóng vai trò là tấm chắn và một hệ khung vững chắc ở phía sau để nâng đỡ, cho phép gió lưu thông tại khoảng giữa các tấm ốp và vách tường hiện hữu của tòa nhà. Nhờ kết cấu ốp lên khung xương thép hộp, giải pháp mặt dựng này vô cùng chắc chắn, an toàn và bảo vệ tối đa cho ngoại thất công trình.

Những lợi ích của hệ mặt dựng đối lưu gió mang lại cho công trình:

  • Tiết kiệm năng lượng

Điều làm nên sự độc đáo của hệ thống mặt dựng đối lưu gió là sự tách biệt về cấu trúc của lớp cách nhiệt và khoảng không bảo vệ. Độ ẩm bên ngoài được ngăn chặn tiếp cận với gạch và vật liệu cách nhiệt, và khoảng hở đối lưu gió làm khô tối ưu bất kỳ độ ẩm nào từ bên trong. Điều này giúp cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng và đảm bảo khí hậu dễ chịu, lành mạnh quanh năm.

  • Bền vững và bảo toàn hệ sinh thái

Đa số tấm mặt dựng tiêu chuẩn đều có khả năng cách nhiệt cao, lưu thông khí hậu, khả năng chống cháy, chống thấm và ẩm mốc hiệu quả. Điều này đảm bảo sự thoải mái cho cuộc sống trong thời gian dài và độ tin cậy cho một lớp vỏ tòa nhà bền bỉ, an toàn.

  • Khả năng tháo lắp

Các tấm mặt dựng thường có trọng lượng nhẹ nhưng cứng cáp, tuổi thọ khá cao và bảo vệ công trình một cách tối ưu.

Tuy nhiên, đôi khi mặt dựng cũng bị ảnh hưởng do thường xuyên chịu sự tác động từ thời tiết và môi trường bên ngoài, tính năng tháo lắp dễ dàng khiến việc sửa chữa trở nên ít tốn kém hơn. Bên cạnh đó, ứng dụng thiết kế xếp chồng lên nhau một cách thông minh cũng đảm bảo việc loại bỏ hoặc tái chế các thành phần riêng lẻ sau đó.

  • Tính thẩm mỹ cao

Mặt dựng luôn được thiết kế với đa dạng màu sắc và mẫu mã giúp khách hàng luôn luôn tìm được sản phẩm theo ý muốn của mình. Là sản phẩm lý tưởng cho các thiết kế mặt dựng, ốp tường, ốp mái…

Vậy vật liệu mặt dựng đối lưu gió nào là tốt nhất?

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm chất lượng, đáp ứng hầu hết các yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn mặt dựng đối lưu gió Xi măng sợi Swisspearl được phân phối độc quyền bới HIASHI bởi những tính năng vượt trội sau đây:

– Sản phẩm có thành phần tự nhiên, thân thiên với môi trường

– Ứng dụng công nghệ hiện đại nhất để sản xuất tấm xi măng sợi Swisspearl.

– Đa dạng màu sắc và bề mặt với hơn 100 màu và 12 loại bề mặt.

– Ngoài ra, sản phẩm còn có các điểm nổi trội khác: chống cháy, hệ thống nhất quán, chống chịu thời tiết, độ thẩm mỹ cao, chống ẩm – chống thấm, tối đa ứng dụng, độ bền cao,…

——————
HIASHI | Hub of Premium Imported Materials
– Hotline: (+84) 93 792 8065
– Email: info@hiashi.vn
– Website: www.hiashi.vn
– Văn phòng HCM: 265 An Dương Vương, phường An Lạc, Quận Bình Tân, HCM
– Văn phòng HN: CoGo Viet Tower, tầng 4 tòa Viet Towersố 01 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
#Hiashi#materialshub#trungtamvatlieunhapkhaucaocap#vatlieuxanh#giaiphapcongtrinh#construction#architecture

Leave a comment