The Seater: Tinh thần của sưu tập xi măng sợi “The Concrete Gardern”

The Seater là một trong những thiết kế mới nhất của Swisspearl, chuyên dùng cho sân vườn và khu vực ngoài trời, và được tạo ra bởi nhà thiết kế kiến trúc sư người Slovenia Tina Rugelj, chiếc ghế từ xi măng sợi đã tạo nên sức hút từ chính kiểu dáng đơn giản của nó.

bàn ghế xi măng sợi swisspearl
ghế xi măng sợi swisspearl
©Klemen Razinger

The Seater là một phần của bộ sưu tập đồ dùng gia dụng Concrete Garden cho khu vực ngoài trời, thiết kế bởi kiến trúc sư người Slovenia Tina Rugelj. Bộ sưu tập này thể hiện một khía cạnh thẩm mỹ đặc sắc của đồ dùng bê tông – biến vật liệu lạnh thành những hình dạng thanh lịch và cấu trúc vật thể mỏng trở nên chắc chắn.

Làm từ xi măng sợi tự nhiên, The Seater có độ bền vượt trội và khả năng chống chịu dưới mọi thời tiết. Cũng chính nhờ đặc tính độc đáo của xi măng sợi mà từng vị trí mỏng nhất, góc bo tròn nhỏ nhất và độ chắc chắn của The Seater đều đạt đến mức độ hoàn thiện tối đa. Một đặc điểm của chiếc ghế này là tay dựa được thiết kế ở một trong hai bên trái phải, nên nếu ghép hai chiếc với tay dựa khác phía lại với nhau thì có thể làm thành một chiếc ghế to hơn.

The Seater được làm từ xi măng sợi với độ mỏng chỉ 16mm, đem đến trọn vẹn trực quan và cảm nhận về xi măng thô. Trên bề mặt ghế được cố tình điểm xuyết một vài khuyết điểm và vết gỉ, giúp ghế trông tự nhiên và hoài cổ hơn. 

Dự án kiến trúc mảng xanh thuộc Kiến trúc Swisspearl # 29. Hãy đăng ký ngay tạp chí của chúng tôi để nhận được bản in.

bàn ghế xi măng sợi thiên nhiên
©Klemen Razinger

The Seater đại diện cho tinh thần của The Concrete Garden. Bộ sưu tập này đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá bao gồm Thiết kế Tốt nhất năm 2013 từ Cộng đồng Thiết kế của Slovenia và Top 10 Sản phẩm có thiết kế đẹp nhất năm 2015 của Chương trình truyền hình CNN Style. Ngoài ra, truyền thông quốc tế, chẳng hạn như tờ báo Financial Times, cũng từng đưa tin về The Concrete Garden.

bàn ghế xi măng sợi cao cấp
©Klemen Razinger
bàn xi măng sợi cao cấp
©Klemen Razinger
©Klemen Razinger

THÔNG TIN CƠ BẢN

Nhà thiết kế

Tina Rugelj

Đơn vị sản xuất

Swisspearl

Vật liệu

Xi măng sợi

Kích thước

80 x 70 x 63cm

Khối lượng

37 kg

Năm thiết kế

2013

Đọc thêm – Tạp chí Kiến trúc Swisspearl
Tìm thêm những câu chuyện trong Kiến trúc Swisspearl # 29 của chúng tôi. Đăng ký tạp chí của chúng tôi để nhận số báo in.

Leave a comment