Xi măng sợi – Chung Cư Belvedere Tại Thủ Đô Vienna, Nước Áo

Với chi tiết mặt trần nhà bao gồm các tấm đa giác làm từ xi măng sợi Swisspearl ở độ cao 12 mét, đây không chỉ là một kiệt tác về kỹ thuật, mà còn là điểm thu hút đặc biệt của tòa nhà nhờ vào cấu trúc và hình dạng độc đáo của nó.

trần nhà xi măng sợi swisspearl
© Michel Denancé, Paris, France

SỰ HÀI HÒA VỀ THỊ GIÁC TẠO NÊN BỞI CẤU TRÚC ĐỘC ĐÁO 

Belvedere là một biểu tượng lừng lẫy của thành phố Vienna, Áo. Danh tiếng của địa điểm này càng được đánh bóng hơn nhờ một công trình vô cùng đặc biệt được xây dựng thêm vào bởi kiến trúc sư nổi tiếng Renzo Piano. Với chi tiết trần nhà bao gồm các tấm đa giác làm từ xi măng sợi ở độ cao 12 mét, đây không chỉ là một kiệt tác về kỹ thuật, mà còn là điểm thu hút đặc biệt của tòa nhà nhờ vào cấu trúc và hình dạng độc đáo của nó.

Dự án kiến trúc mảng xanh thuộc Kiến trúc Swisspearl # 29. Hãy đăng ký ngay tạp chí của chúng tôi để nhận được bản in.

© Michel Denancé, Paris, France

Renzo Piano là một trong những kiến trúc sư lừng danh và xuất sắc nhất của thế kỷ 20 và 21. Năm 1977 ghi dấu bước đột phá của ông trên toàn thế giới với ý tưởng mang tính cách mạng về Trung tâm Pompidou ở Paris, dự án được ông phát triển cùng với đồng nghiệp người Anh Richard Rogers. Ngoài ra, Tòa nhà New York Times và tòa nhà chọc trời cao nhất châu Âu “The Shard” cũng mang dấu ấn của ông.

Năm 2018, Renzo Piano bắt đầu những hoạt động đầu tiên tại Vienna. Khu phức hợp chung cư Belvedere là một dự án chất lượng cao xét trên nhiều tiêu chí và càng khẳng định hơn tài năng của Renzo nhờ vào thiết kế đặc biệt của nó.

© Michel Denancé, Paris, France

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, tòa nhà đã gây ấn tượng với thiết kế tưởng chừng nhỏ gọn nhưng thực sự lại chứa tới năm phần cấu trúc được chia theo chiều dọc. Mỗi tòa nhà đều có hình dạng đa giác độc đáo, chống đỡ bằng những cột trụ mảnh nhưng có độ cao tương đương bốn đến sáu tầng lầu tính từ mặt đất. Bên cạnh đó, cầu thang và các chi tiết kiến trúc đều được bo tròn tại góc.

xi măng sợi cao cấp
© Michel Denancé, Paris, France
xi măng sợi cao cấp
© Michel Denancé, Paris, France

Một điểm đặc biệt nữa chính là phần trần nhà giữa những cột trụ. Đây là nơi được ốp bằng những tấm Swisspearl tam giác được cân nhắc kỹ lưỡng trong khâu tạo hình để chắc chắn không có bất kỳ tấm nào có hình dạng và kích thước giống nhau.

Bên cạnh việc được cắt gọt riêng biệt, những tấm ốp Swisspearl này cũng ghi dấu ấn riêng nhờ vào màu sắc được tùy chỉnh. Trước công đoạn ốp, chúng được đo đạc và cắt dựa theo kích thước của công trình để đảm bảo chất lượng tối đa trong suốt quá trình lắp đặt đầy công phu.

Sự kỳ công trong cắt gọt từng tấm ốp, cấu trúc vững chãi có trọng lượng và hình dáng đặc biệt độc đáo đã cùng nhau tạo nên sự hòa hợp về thị giác cho công trình này.

Dự án

Chung Cư Belvedere

Địa chỉ

Arsenalstrasse 12–16, Vienna, Austria

Kiến trúc sư

RPBW Architects, Paris, in collaboration with NMPB Architekten ZT GmbH, Vienna

Nguồn ảnh

Michel Denancé, Paris

Thời gian thi công

2018

Vật liệu mặt dựng Façade

Swisspearl Largo Nobilis Custom Color

sản phẩm tấm xi măng sợi

Đọc thêm – Tạp chí Kiến trúc Swisspearl
Tìm thêm những câu chuyện trong Kiến trúc Swisspearl # 29 của chúng tôi. Đăng ký tạp chí của chúng tôi để nhận số báo in.

Leave a comment